Cách nước Mỹ dạy nghề tóc

Khi nhắc đến miền đất hứa Hoa Kỳ, chúng ta thường liên tưởng đến những tòa nhà chọc trời, một nền kinh tế hùng mạnh, khoa học – kỹ thuật tân tiến bậc nhất thế giới. Vậy khi có ý định tham gia khóa dạy nghề tóc, bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cơ hội phát triển của công việc này đang ở mức nào trên nước Mỹ. Bài viết dưới đây của A light hair salon sẽ cùng các bạn khám phá cách nước Mỹ dạy nghề tóc ấy!

Những dịch vụ làm tóc xa xỉ

Robert Gage, chuyên gia cắt tóc kì cựu cho giới thượng ưu, đưa ra giá 100 USD nếu cắt tại salon và cao hơn một chút khi đặt lịch hẹn tại nhà riêng. Tuy nhiên, con số đó chưa là gì so với Ted Gibso khi chi phí cho một lần cắt lên đến 1.200 USD, đó là chưa bao gồm nhuộm tóc, các sản phẩm chăm sóc tóc khác hay thậm chí chỉ là việc sấy bồng tóc sau khi cắt. Mái tóc do Gibso  tạo ra là “điều mà nữ giới luôn tìm kiếm”.

day-nghe-toc-100

Tại sao những nhân vật kể trên có thể đưa ra cái giá cực khủng mà vẫn được chấp nhận? Thứ nhất phải kể đến tài năng của họ. Th���c tế đã chứng minh tạo hình hấp dẫn và quyến rũ của các ngôi sao như Angelina Jolie, Anne Hathaway, Lupita Nyong’o và Cameron Diaz là kiệt tác nghệ thuật của những cây kéo vàng.

Ngoài tài năng, họ còn có sự tâm huyết và đam mê trong nghề nghiệp. Khi khách hàng đồng ý trả 200 USD chỉ để cắt tóc, bạn nên cho họ những trải nghiệm trị giá 300 USD – đó là câu nói tâm đắc của Michael Levine. Anh là chủ nhân của 3 salon  tóc chuyên nghiệp, thu hút những người nổi tiếng tìm đến. Qua câu nói của Michael Levine, ta có thể hiểu khi ai đó sẵn sàng trao gửi lòng tin cho bạn, bạn hãy mang lại những giá trị lớn hơn cho họ. Còn với Jie Matar, anh thường giới thiệu kiểu tóc sắp cắt cho khách hàng tương tự như cách người ta giới thiệu về bộ sưu tập thời trang mới của mình. Anh tâm sự mỗi thời khắc ngồi đằng sau ghế cắt tóc, anh tập trung cao độ cho công việc. Nó không thể hiện cái tôi của bản thân hay thứ gì khác, chỉ là anh cảm nhận chưa từng gặp ai yêu tóc nhiều như mình.

Kẻ ăn không hết – người lần chẳng ra

Những con người thành danh trong làng cắt tóc ở Mỹ  mà A light hair salon giới thiệu ở trên chỉ là số ít. Theo thống kế năm 2014, nghề cắt tóc – gội đầu nằm trong top 10 nghề có thu nhập thấp nhất nước Mỹ. Mức lương mà họ nhận được là 9,09 USD/giờ, đồng nghĩa với việc chỉ cao hơn lương nhân viên chế biến đồ ăn nhanh là 0,02 USD/giờ. Những người chọn con đường gội đầu làm kế mưu sinh sẽ rất khó có được một cuộc sống sung túc, đầy đủ tại Mỹ. Chính vì lý do này, có nhiều người coi nghề tóc là công việc tạm thời, đủ trang trải cho cuộc sống trước khi họ tìm thấy một công việc nào đó mang lại thu nhập tốt hơn.

day-nghe-toc-102

Trong khi đó, ở Việt Nam, nghề tóc lại mang về thu nhập khá ổn nếu bạn có tay nghề tốt, dịch vụ chuyên nghiệp. Muốn đạt được điều đó, bạn hãy nỗ lực hết mình trong các khóa dạy nghề tóc của A light hair salon để trở thành chuyên gia tóc Hà Nội!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 59 Trần Cung – Hà Nội

Tel: 0946641122

Email: beautysalonhieuyen@gmail.com

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s